Pharma Talk 16 – Suy nhược cơ thể: Sự chủ quan và hệ lụy tiềm ẩn

Suy nhược cơ thể là tình trạng mệt mỏi kéo dài trong nhiều tháng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Chứng bệnh này có thể gặp ở cả nam và nữ, ở mọi độ tuổi từ những người lớn tuổi, người trưởng thành đến trẻ em cũng có thể mắc phải chứng bệnh này. Và nếu chúng ta chủ quan, không phát hiện kịp thời thì sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy chính vì vậy trong buổi sáng ngày 04/03/2023, CCVG Pharma đã tổ chức buổi tọa đàm Pharma Talk số 16 với chủ đề “Suy nhược cơ thể: Sự chủ quan và hệ lụy tiềm ẩn”.

Chương trình Pharma Talk số 16 của CCVG Pharma có sự tham dự của các khách mời đến từ Ban lãnh đạo công ty, Quý khách hàng, Quý đối tác và vị diễn giả đặc biệt – Bác sĩ Khuất Đình Nguyên – Bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng – Trưởng khoa bệnh viện Tâm thần- Nguyên GĐ Trung tâm Phục hồi chức năng.

Những chia sẻ của bác sĩ Khuất Đình Nguyên về “Suy nhược cơ thể”

Theo bác sĩ Khuất Đình Nguyên: “Suy nhược cơ thể còn gọi là Hội chứng mệt mỏi mãn tính là tình trạng mệt mỏi toàn thân, chán nản, trầm tư, người không có năng lượng. Tình trạng này nếu không điều trị thì diễn biến tăng dần, có những biểu hiện tiêu cực và dễ có hành vi bất thường. Điều đó rất là nguy hiểm.”

Bác sĩ Khuất Đình Nguyên chia sẻ bệnh Suy nhược cơ thể
Bác sĩ Khuất Đình Nguyên chia sẻ bệnh Suy nhược cơ thể

Nói về chứng bệnh suy nhược cơ thể, bác sĩ Nguyên chia sẻ nó gồm có 2 loại đó là:

  • Thứ nhất: Suy nhược cơ thể không tìm ra nguyên nhân, tức là trạng thái cơ thể luôn trong tình trạng chán ăn, buồn rầu với những triệu chứng như đau đầu, đau cơ, kém tập trung, suy giảm trí nhớ…nhưng khi đi khám bác sĩ, chụp chiếu, xét nghiệm lại không ra bệnh gì. Loại này thường gặp ở những đối tượng trẻ.
  • Thứ hai: Suy nhược cơ thể có bệnh kèm theo như người bị ung thư, bị bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch, hệ miễn dịch suy giảm…Trường hợp này sẽ gặp ở những người có độ tuổi cao hơn.

Cũng theo bác sĩ Nguyên chia sẻ thì tình trạng suy nhược cơ thể nếu kéo dài sẽ để lại nhiều hệ lụy, có thể dẫn đến chứng trầm cảm và nhiều bệnh lý khác chính vì vậy mọi người cần phải giữ cho tinh thần thoải mái, bớt căng thẳng đồng thời bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho cơ thể, chăm sóc chất lượng giấc ngủ…

Với những chia sẻ của bác sĩ Khuất Đình Nguyên đã giúp những khách mời trong buổi tọa đàm có thêm những kiến thức mới từ đó nhận biết được tình trạng sức khỏe của bản thân, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Ý nghĩa của Chương trình Pharma Talk của CCVG Pharma

Pharma Talk chuỗi chương trình tọa đàm sức khỏe hàng tuần được CCVG Pharma thực hiện với mục đích trao đổi những giá trị đích đến sức khỏe của mọi người. Mỗi một số Pharma Talk, CCVG luôn mong muốn được trao đến mọi người thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn về các bệnh lý như: Bệnh Gan, bệnh Thận, bệnh Mỡ máu, Dạ dày, Xương khớp,… từ đó giúp chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân.

CCVG Pharma sẽ tiếp tục tổ chức các buổi Pharma Talk hàng tuần để lan tỏa thêm nhiều giá trị về sức khỏe hơn nữa. Những hoạt động ý nghĩa và thiết thực này góp phần vào việc kiến tạo một môi trường sống khỏe thể chất, sáng tinh thần, đúng với mong muốn của doanh nghiệp “Doanh nghiệp vì sức khỏe cộng đồng”.

Kết luận:

Pharma Talk số 16 “Suy nhược cơ thể – Sự chủ quan và hệ lụy tiềm ẩn” đã được diễn ra thành công tốt đẹp, mỗi khách mời tham dự đều nhận được những kiến thức, những lời khuyên hữu ích để từ đó giúp tăng cường sức khỏe và bảo vệ bản thân tốt hơn.

Một số hình ảnh tại buổi Pharma Talk số 16:

Pharma Talk 16 - Bác sĩ Nguyên chia sẻ bệnh suy nhược cơ thể

Pharma Talk 16 - suy nhược cơ thể

Pharma talk 16 bệnh suy nhược cơ thể

Sản phẩm Thanh Huệ Khang Thanh Huệ Trà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *