Pharma Talk số 15: “Bí mật của dạ dày – Sự thật ít người biết”

Vào sáng ngày 11/02/2023, tại Hội trường Công ty CCVG Pharma đã diễn ra buổi tọa đàm Pharma Talk số 15 – “Bí mật của dạ dày – Sự thật ít người biết”. Buổi tọa đàm chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích hơn về bệnh đau dạ dày dưới góc độ Y học hiện đại và Y học cổ truyền cùng những biến chứng tiềm ẩn nguy hiểm của bệnh đau dạ dày.

Dạ dày là một bệnh lý thường gặp hiện nay, tại Việt Nam tỉ lệ người mắc bệnh dạ dày rất cao và là mối quan tâm đặc biệt của rất nhiều người. Sau thành công của 2 buổi Pharma Talk số 2 – “Bệnh dạ dày – Mệnh lý và Bệnh lý” và Pharma Talk số 6 – “Đau dạ dày – Nỗi ám ảnh thời hiện đại”, với mục đích giúp mọi người có thêm kiến thức, kỹ năng để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, CCVG Pharma tiếp tục tổ chức chương trình tọa đàm về bệnh lý dạ dày với chủ đề: “Bí mật của dạ dày – Sự thật ít người biết”.

Nội dung chương trình tọa đàm Pharma Talk số 15

Chương trình Pharma Talk số 15 – “Bí mật của dạ dày – Sự thật ít người biết” có sự tham dự của các khách mời đến từ Ban lãnh đạo công ty, Quý khách hàng, Quý đối tác, đặc biệt là 2 diễn giả: Bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng Khuất Đình Nguyên và Bác sĩ chuyên khoa Y học cổ truyền Chu Hải Đăng. 

Các bác sĩ đã giúp những khách mời tham dự buổi tọa đàm có thêm nhiều kiến thức mới mẻ hơn về bệnh lý dạ dày dưới góc độ Y học hiện đại và Y học cổ truyền.

Bệnh dạ dày dưới góc độ Y học hiện đại

Theo bác sĩ Khuất Đình Nguyên: “Dạ dày có cấu tạo gồm 5 phần là thân dạ dày, tâm vị, đáy dạ dày, khang vị và môn vị. Với 4 lớp: lớp trong cùng gọi là niêm mạc, lớp dưới niêm mạc, cơ trơn và thanh mạc. Trong dạ dày cũng có nhiều vùng, mỗi vùng sẽ tiết ra một số chất đặc biệt là chất nhầy để bảo vệ cho dạ dày chống lại tất cả các yếu tố của acid để dạ dày không bị thủng.”

Bác sĩ Nguyên lý giải bệnh dạ dày
Bác sĩ Khuất Đình Nguyên lý giải bệnh dạ dày dưới góc độ Y học hiện đại

Hiện nay nói đến bệnh lý dạ dày thì có rất nhiều bệnh và chủ yếu là viêm dạ dày cấp, viêm dạ dày mãn, viêm hành tá tràng. Nguyên nhân là do dùng thuốc tây làm tăng acid gây nên viêm dạ dày, do chế độ ăn uống không khoa học, uống rượu bia nhiều, do stress căng thẳng, hay thức khuya… Nó có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày. Và để phòng tránh cũng như bảo vệ an toàn cho dạ dày thì cần có chế độ ăn uống hợp lý, tránh chất kích thích, thận trọng khi dùng thuốc tây, giữ cho tinh thân thoải mái,…

Theo bác sĩ Nguyên thì mỗi người cần phải là chính bác sĩ của mình, hiểu biết được chế độ ăn chế độ nghỉ ngơi kết hợp với dùng thuốc để bảo vệ sức khỏe cho bản thân. 

Bệnh dạ dày dưới góc độ Y học cổ truyền

Dưới góc độ Đông y, bác sĩ Chu Hải Đăng cho biết: “Dạ dày có 4 thể chính: Phả uất, Khí trệ, Huyết ứ, Tỳ vị hư hàn. Trong huyết ứ gồm 2 thể là thể thực theo Tây y gọi là cấp tính và thể hư theo Tây y là mãn tính. Đối với thể Phả uất nó liên quan đến tinh thần, uất ức tại Can, khi stress, phiền giận sẽ tổn thương gan, gan không thư thái sẽ lụy đến dạ dày và dạ dày sẽ dễ phát sinh cơn đau nóng rát vùng thượng vị.”

Bác sĩ Đăng lý giải bệnh dạ dày
Bác sĩ Chu Hải Đăng lý giải về bệnh lý dạ dày dưới góc độ Y học cổ truyền

Đau dạ dày do phả uất, do huyết ứ hay tỳ vị hư hàn sẽ là khác nhau. Ví dụ đau do tỳ vị hư hàn sẽ có biểu hiện như đi ngoài lỏng, vùng bụng thượng vị thường bị lạnh, hay thích ăn đồ nóng. Một số triệu chứng của bệnh dạ dày đó là đầy bụng, chướng bụng, chậm tiêu, đau bụng, đau vùng thượng vị, đại tiện rối loạn, buồn nôn…

Theo như bác sĩ Đăng, việc chữa bệnh dạ dày theo Đông y có thể không nhanh, không làm giảm cơn đau nhanh chóng như phương pháp Tây y nhưng hiệu quả đi sau vào căn nguyên sơ khởi của bệnh (đi vào gốc của bệnh). Với nguồn thảo dược quý cùng với kinh nghiệm từ ngàn đời truyền lại sử dụng phương pháp Đông y sẽ là một cách hiệu quả.

Với sự chia sẻ sâu sắc đến từ 2 vị bác sĩ đã giúp các khách mời tham dự buổi tọa đàm hiểu hơn về bệnh lý dạ dày về những sự thật mà trước đó họ không được biết đến.

Phục Vị Thang – sản phẩm cho bệnh dạ dày

Bên cạnh có thêm nhiều kiến thức về bệnh lý dạ dày dưới góc độ Tây y và Đông y thì các khách mời còn được giới thiệu một sản phẩm dành cho bệnh dạ dày – Phục Vị Thang.

Phục Vị Thang là sản phẩm được bào chế 100% nguồn gốc từ thiên nhiên (Bá bệnh, Chè dây, Lá khôi, Lam khổ sâm, Cam thảo,…) đảm bảo an toàn khi sử dụng. Sản phẩm được sản xuất dưới dạng nước rất dễ dùng, giúp giảm các triệu chứng viêm loét dạ dày, đau thượng vị, trào ngược dạ dày,..

Sản phẩm phục vị thang

Sản phẩm nhận được sự quan tâm của nhiều khách mời và CCVG Pharma cũng dành một ưu đãi ĐẶC BIỆT cho tất cả các khách mời tham dự buổi tọa đàm khi đặt mua sản phẩm Phục Vị Thang.

Không chỉ được các bác sĩ lý giải về bệnh dạ dày dưới nhiều góc độ thì các khách mời đã được giải đáp những thắc mắc, những câu hỏi về bệnh dạ dày về sản phẩm và đã giúp bản thân có thêm nhiều kiến thức hữu ích để bảo vệ sức khỏe tốt hơn. 

Sau Chương trình Pharma Talk, Quý khách mời đã được các bác sĩ của CCVG Pharma tiến hành kiểm tra, khám tổng thể tình trạng sức khỏe và tư vấn chi tiết về bệnh lý đặc biệt là bệnh lý về Dạ dày để có được sự hiểu biết cần thiết về phòng chống bệnh hiệu quả.

Kết luận: 

Với thành công của Pharma Talk 15 – “Bí mật của dạ dày – Sự thật ít người biết” cùng mong muốn trao gửi kiến thức, nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe chủ động, CCVG PHARMA sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình tọa đàm đa dạng chủ đề hơn nữa để phục vụ mọi người.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm Pharma Talk 15:

Hình ảnh pharma talk 15 chủ đề về dạ dày Hình ảnh pharma talk 15 về bệnh lý dạ dày Hình ảnh tọa đàm pharma talk 15 chủ đề về dạ dày

Hình ảnh pharma talk 15 - Bí mật của dạ dày - Sự thật ít người biết

Bác sĩ Đăng lý giải về bệnh dạ dày Tọa đàm pharma talk 15 - Bí mật của dạ dày - Sự thật ít người biết

Hình ảnh tọa đàm pharma talk 15 - Bí mật của dạ dày - Sự thật ít người biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *